Kiến thức đầu tư tài chính cá nhân

0

Kế hoạch tài chính cho gia đình - VinaWealth

Tặng Ebook: Quản lý tài chính cho gia đình bạn

Ebook tuyển chọn những kiến thức và công cụ để quản lý tài chính gia đình từ những chuyên gia tài chính Mỹ và Singapore.


0

Tính cách tài chính khác nhau giữa các cung hoàng đạo

Tính cách tài chính khác nhau của các cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo chỉ ra chòm sao mà Mặt Trời đã ngự trị tại thời điểm bạn sinh ra đời. Hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin thú vị về tính cách tài chính của các cung hoàng đạo nhé.


0

Bài học về đầu tư

Nên đầu tư dài hạn hay lướt sóng?

Nên đầu tư dài hạn hay lướt sóng là một câu hỏi được khá nhiều nhà đầu tư hiện nay quan tâm. Dưới đây là một số thông tin cung cấp cái nhìn tổng thể nhất về hai chiến lược đầu tư trên. Từ những đặc điểm cũng như lợi nhuận mà mỗi chiến lược mang lại sẽ giúp chúng ta có thể đưa ra những quyết định đầu tư thông minh hơn.


0

Businessman working in the office

Kiến thức về báo cáo tài chính

Khi muốn phân tích và đánh giá những cơ hội đầu tư vào một công ty, thì bước đầu tiên cần làm là phải hiểu được báo cáo tài chính (BCTC) của công ty đó. Có 3 loại BCTC cơ bản – Bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh và báo cáo lưu chuyển tiền tệ. Mỗi loại báo cáo sẽ đưa ra những góc nhìn khác nhau về vấn đề tài chính của công ty.


0

equity

NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ TRÁI PHIẾU CHUYỂN ĐỔI VÀ CỔ PHIẾU ƯU ĐÃI

“Môn chẳng ra môn, khoai chẳng ra khoai” là một câu thành ngữ dân gian được sử dụng rất phổ biến. Dù vậy, giữa các định nghĩa phân loại rõ ràng của hình thức đầu tư, “môn và khoai” lại có thể dùng để miêu tả khá tốt cho một số loại chứng khoán, và trong nhiều loại chứng khoán ngoại lai, trái phiếu chuyển đổi và cổ phiếu ưu đãi chiếm vị trí tối ưu. Một số đặc điểm của hai loại này lại có thể là sự kết hợp tính chất cả cổ phiếu và trái phiếu của các chủ thể phát hành.


0

bond

NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN VỀ TRÁI PHIẾU

Trái phiếu (vốn vay) là kênh đầu tư lớn nhất trong thị trường chứng khoán của Mỹ, trị giá 38,1 nghìn tỉ đô (cuối năm 2012), gấp hai lần so với kênh cổ phiếu, mang giá trị chỉ khoảng 18,7 nghìn … Read more

0

social insurance

CƠ BẢN VỀ BẢO HIỂM XÃ HỘI VIỆT NAM

Bảo hiểm xã hội là khoản trợ cấp từ chính phủ thay thế hoặc bù đắp một phần thu nhập của người lao động khi họ bị giảm hoặc mất thu nhập do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thất nghiệp, hết tuổi lao động hoặc chết, trên cơ sở đóng vào quỹ bảo hiểm xã hội.


Hotline